DANH MỤC

HÓA CHẤT TẨY RỬA LÒ HƠI, COOLING CŨ

Qua một thời gian hoạt động, trong lò hơi có nhiều cáu cặn và tạp chất, vì vậy cần phải làm vệ sinh định kỳ cho lò hơi. Định kỳ 6 tháng đến 1 năm, quý khách hàng cần tiến hành mở lò kiểm tra hiện trạng cáu cặn và ăn mòn, từ đó có phương án xử lý thích hợp. Thông thường việc thực hiện vệ sinh thường có 02 cách:

– Vệ sinh cơ học: Trong thời gian dừng lò, mở các mặt bích và dùng bàn chải, gậy để gỡ bỏ các mảng bám cáu cặn trên hệ thống. Việc làm này chỉ mang tính tạm thời, khả năng làm sạch cáu cặn trong lò rất ít.

– Vệ sinh hóa học: Dùng các chất tẩy rửa chuyên dùng thực hiện theo quy trình để phá vỡ hoàn toàn cáu cặn trong lò hơi. Cách này hiệu suất tẩy cáu cặn rất cao. Tuy nhiên khi thực hiện cần phải do người có kinh nghiệm và có chuyên môn thực hiện để đảm bảo an toàn.

Quy trình tẩy rửa bằng phương pháp hóa học của HD STARS cần sử dụng 04 loại hóa chất:

  1. Hóa chất ức chế ăn mòn: HDS – TR510

HDS – TR510 là một hỗn hợp các chất ức chế và chất hoạt động bề mặt, ít sủi bọt, phù hợp với các chất tẩy rửa tính axit như HCl, H2SO4, axit sulphamic, phosphoric, citric và nitric.

    Ứng dụng: HDS – TR510 được châm vào hệ thống trước khi sử dụng hóa chất tẩy rửa nhằm hạn chế axit tấn công bề mặt kim loại gây ăn mòn thiết bị. Liều lượng sử dụng của HDS – TR510 tùy thuộc vào từng loại hóa chất tẩy rửa tương ứng và đặc điểm của thiết bị cần tẩy rửa.

    Chú ý: Khi pha loãng phải châm hóa chất vào nước chứ không làm ngược lại (châm nước vào hóa chất)

     2. Hóa chất tẩy: HDS – CL32

HDS – CL32 là một hỗn hợp các chất gốc axit, đạt hiệu quả cao trong việc loại bỏ những cặn hình thành do sự kết tủa của các ion trong nước, gỉ sắt do oxi hóa…

    Ứng dụng: HDS – CL32 được pha loãng tùy từng trường hợp cụ thể và được tuần hoàn liên tục trong hệ thống khoảng 4 đến 6 giờ. Sau đó, rửa kỹ lại hệ thống bằng nước sạch và trung hòa lại bề mặt hệ thống bằng hóa chất thích hợp.

     Chú ý: Khi pha loãng, phải châm hóa chất vào nước chứ không làm ngược lại (không châm nước vào hóa chất).

     3. Hóa chất trung hòa: HDS – TR445

HDS – TR445 là là một hỗn hợp các chất gốc kiềm, được sử dung để tiếp tuc loại bỏ cáu cặn và trung hòa axit dư để thu động hóa bề mặt kim loại sau khi xử lý bằng HDS – TR445.

    Ứng dụng: HDS – TR445 được pha loãng tùy từng trường hợp cụ thể sao cho giá trị pH lớn hơn 10.5 và được tuần hoàn liên tục trong hệ thống khoảng 2 đến 3 giờ. Sau đó, rửa kỹ lại hệ thống bằng nước sạch đến khi nước xả bỏ không màu và pH trung tính.

    Chú ý: HDS – TR445 là chất kiềm mạnh, tránh tiếp xúc lâu với da, phải sử dụng găng tay và kính mắt khi tiếp xúc với sản phẩm.

4. Hóa chất thụ động hóa bề mặt: HDS – BCA304

  HDS – BCA 304 là hóa chất chống cáu cặn, ăn mòn lò hơi tổng hợp. Sau khi tẩy lò, sử dụng HDS – BCA304 nhằm thụ động hóa bề mặt kim loại, ngăn cản ăn mòn hệ thống.

Ứng dụng: Hóa chất HDS – BCA304 được châm trực tiếp vào hệ thống, liều lượng tùy theo từng hệ thống khác nhau.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LIÊN HỆ

Số 11, Ngõ 75 Tổ dân phố Phượng Bãi, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam./p>

Hotline: 0858345000 / 02466518368

Website: hdstars.vn/

Email: hdstars02@gmail.com